tài liệu giảng dạy của Học viện phong thủy trung ương bị sao chép và lưu hành bất hợp pháp tại Việt Nam

Ở Việt Nam có một số vị hành nghề phong thủy thu thập các sách giảng dạy của những thầy phong thủy giỏi và nổi tiếng bằng cách này hay cách khác rồi dịch ra tiếng Việt và xuất bản để bán ra thị trường với mục đích thương mại. […]

Ở Việt Nam có một số vị hành nghề phong thủy thu thập các sách giảng dạy của những thầy phong thủy giỏi và nổi tiếng bằng cách này hay cách khác rồi dịch ra tiếng Việt và xuất bản để bán ra thị trường với mục đích thương mại. Việc làm này rất sai trái và nó không chỉ làm hỏng hình ảnh của chính các vị mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của người Việt Nam nói chung và người Việt chúng ta sẽ bị mang danh xấu về những việc làm sao chép ăn cắp bản quyền của người khác trong con mắt của bạn bè thế giới.

Việc chia sẻ kiến thức là việc làm đáng trân trọng và cần duy trì, tuy nhiên việc làm đó chỉ đúng đắn khi người chia sẻ những kiến thức của chính họ và nếu của người khác thì phải được sự cho phép của tác giả, nếu không hành vi đó bị coi là vi phạm bản quyền và bất hợp pháp.

Một khi tác giả của những tài liệu mà họ chia sẻ phát hiện ra bởi một số con sâu làm giàu nồi canh, thì người Việt sẽ bị nhìn bằng con mắt rất xấu và chẳng có thầy phong thủy giỏi trên thế giới muốn dạy/truyền lại cho người Việt nữa cho dù cá nhân người đó tốt và đáng tin câỵ hay không. Đây chính là một thiệt hại lớn cho người Việt nói chung chỉ vì những con người nông cạn, thiếu chiều sâu, tham lam, và ngu si làm ra những việc mà không lường đến hậu quả, họ chỉ nghĩ rằng họ làm như vậy tác giả không biết thì chẳng sao và hoàn toàn lương tâm không cảm thấy tội lỗi. Có ba thứ mà không bao giờ che đậy được đó là: Mặt Trời, Mặt Trăng, và Sự Thật. Nếu bạn làm bất cứ việc gì sai trái, bạn tưởng có thể che dấu được, nhưng sớm muộn sự thật sẽ được phơi bầy.

Và tin buồn cho các vị này và những ai tiếp tay họ mua sách đó là những tài liệu mà họ đã sao chép và xuất bản lưu hành là những giáo trình cũ của bộ môn phong thủy Huyền Không Đại Quái , tác giả chính thống của tài liệu đó là Đại Sư Phụ Francis Leyau, người sáng lập và là hiệu trưởng của Học Viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS) sắp tới sẽ công bố tập tài liệu giáo trình mới về môn này và nhiều môn khác nữa. Và một điều quan trọng nữa đó là cho dù các vị sở hưũ những tài liệu phong thủy quý đó mà không được chính các sư phụ của Học Viện truyền thừa thì cũng không thể nào biết cách ứng dụng các kiến thức trong sách vào thực tế được

Facebook Comments

Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • 0
  • 2
  • 1.337
  • 131.370