Coi chỉ tay

Lịch sử thuật xem chỉ tay   Thuật xem chỉ tay là một bộ môn tìm hiểu số phận đời người. Nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người từ Đông sang Tây. Nó bắt nguồn từ thời thượng cổ bên Ấn Độ lan qua Trung […]

Lịch sử thuật xem chỉ tay

 

Thuật xem chỉ tay là một bộ môn tìm hiểu số phận đời người. Nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người từ Đông sang Tây. Nó bắt nguồn từ thời thượng cổ bên Ấn Độ lan qua Trung Quốc, Tây Tạng, Ai Cập, Ba Tư, một số các quốc gia châu Âu. Cho đến thời trung cổ, những ai đam mê môn nghệ thuật này đều bị sát hại, nhưng điều đó không làm họ từ bỏ, họ thà chịu chết chứ không bỏ đam mê này.

 

Các nhà nghiên cứu nổi tiếng như Paracelsus (1493-1541) và Fludd (1574-1637) đã nghiên cứu tìm hiểu chỉ tay trong bàn tay con người;  Sau đó Bác sĩ Carl Carus thầy thuốc của vua Saxony vào thế kỷ 19 đã liên hệ bàn tay đến cá tính và bệnh lý của con người. Sự tiến bộ trong di truyền học, tâm lý học và hình pháp học, các nhà khoa học đã nghiên cứu những điều bí ẩn trên bàn tay để khám phá cá tính của mỗi người.
Đến năm 1901 sở chỉ huy của cảnh sát London bắt đầu áp dụng kỹ thuật lấy dấu lăn ngón tay để điểu tra và nhận dạng kẻ phạm tội.
Từ đó đến nay, thuật xem chỉ tay đã được phát triển mạnh mẽ nhờ các nhà di truyền học, sinh vật học…. Nghiên cứu nó để phát hiện và dự đoán được bệnh tật, cá tính, công danh, sự nghiệp, tình trạng hôn nhân… tất cả đều có thể nhìn thấy qua các dấu hiệu xuất hiện trên lòng bàn tay.

 

Thuật xem chỉ tay có mục đích giúp ích cho mọi người. Nếu bạn không có trí nhớ tốt, bộ óc nhạy bén, nhận xét bao quát không nên học môn chỉ tay.

 

Thuật xem chỉ tay là một khoa học dựa trên nghiên cứu của bàn tay. Nó giúp tự khám phá bản thân, mối quan hệ, lựa chọn nghề nghiệp…. Một trong những đặc điểm độc đáo của coi chỉ tay, “trước” và “sau khi” bức ảnh chụp lòng bàn tay so với sự tiến bộ của cá nhân trong thời gian qua, điều này nói lên một sự tuyệt vời xác định được cuộc sống của một cá nhân.

 

Cuộc sống của bạn là trong bàn tay của bạn. Những chỉ tay của mỗi cá nhân hết sức riêng biệt, không ai giống ai.

 

Thuật xem chỉ tay không bao giờ chính xác 100%, bởi các chỉ tay trên lòng bàn tay cũng thay đổi các nét theo năm tháng.  Tuy nó không phải là một khoa học chính xác, nhưng cũng có cơ sở để dự đoán tương lai, giúp bạn có thể biết những ưu, khuyết điểm chính mình, phát hiện bệnh tật sẽ xảy ra.

Mặc dù hiếm khi thấy người xem chỉ tay chuyên nghiệp chính xác 100%, nhưng họ thường đạt được 70% – 80% tỷ lệ chính xác.

 

Một người bình thường cầm bàn tay một người khác có thể biết người đó vất vả hay nhàn hạ, người nào là lao động chân tay hoặc lao động trí óc. Người vất vã sẽ thấy chỉ tay đầy các đường ngang dọc, trái lại người nhàn hạ, thấy mềm mại, đường chỉ rõ ràng, ngay ngắn

Facebook Comments

Bài viết liên quan