Tứ trụ

Hiện tại bạn đang nung náu những câu hỏi này trong đầu? Tôi không hiểu tại sao tôi không đạt được những tiến bộ trong học tập/công việc mặc dù tôi cố gắng rất nhiều, song luôn gặp trở ngại và không thể đạt được như mong muốn? Hiện tại […]

Hiện tại bạn đang nung náu những câu hỏi này trong đầu?

 • Tôi không hiểu tại sao tôi không đạt được những tiến bộ trong học tập/công việc mặc dù tôi cố gắng rất nhiều, song luôn gặp trở ngại và không thể đạt được như mong muốn?
 • Hiện tại tôi đang bị khủng hoảng, tôi rất muốn biết làm cách nào tôi có thể thoát ra khỏi tình trạng này và muốn biết mình nên làm gì?
 • Liệu quyết định tôi đang đưa ra có đúng đắn hay không?
 • Liệu công việc mà tôi đang làm có phải ngành nghề phù hợp với tôi hay không?
 • Liệu lĩnh vực mà tôi đã chọn để theo học có phù hợp với tôi không đây?
 • Tôi muốn làm kinh doanh, nhưng tôi đang phân vân lĩnh vực kinh doanh nào thì sẽ hợp với tôi?
 • Tôi đang muốn đầu tư nhưng không biết ngành nghề nào thì phù hợp?
 • Tôi mong muốn bản thân mình trở nên tốt hơn, nhưng tôi không biết tôi cần phải thay đổi những gì và bằng cách nào?

Zen Phong Thủy sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên đây thông qua việc tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến cho các đối tượng có nhu cầu. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn khác bao gồm:

Định hướng và hướng dẫn cho các cá nhân trong việc hoạch định những kế hoạch chiến lược cho sự phát triển và đầu tư cho bản thân  dựa trên việc phát hiện ra những năng lực, tiềm năng sẵn có hay đang tiềm ẩn bên trong con người bạn mà chính bạn và người thân của bạn nhiều khi không phát hiện ra. Chương trình này giống như một dạng phân tích SWOT tức là phân tích nội lực bên trong con người mỗi cá nhân để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mà bạn có, sau khi giúp bạn nhận dạng được những đặc điểm đó, từ đó chương trình của chúng tôi sẽ giúp bạn lập kế hoạch chiến lược khả thi trong việc bạn nên phát huy điểm mạnh và khai thác những tiềm năng nào mà bạn có, cũng như cần khắc phục và củng cố  những hạn chế và mặt yếu kém của bạn, bởi không ai hoàn hảo cả, và bạn nên làm gì cũng như tránh làm gì vào thời điểm nào và ở đâu, qua đó giúp bạn giảm thiểu các rủi ro và đạt được những kết quả như mong muốn một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Chúng tôi xin đảm bảo với chương trình này bất cứ một cá nhân nào tìm đến và sau khi nhận được gói tư vấn này sẽ biết con đường bạn nên đi và cách đi như thế nào một cách đầy tự tin.

Tìm hiểu về tiềm năng và các cơ hội về tiền bạc và khả năng tài chính của bạn: Mọi người thường có chung một mối quan tâm giống nhau đó là liệu tôi có là người giàu có hay không, liệu tôi có trở nên giàu có hay không?

Nếu tứ trụ được sử dụng như là một bản đồ thì người tư vấn tứ trụ không chỉ giống như 1 nhà địa lý giúp bạn nhìn vào bản đồ xác định hiện tại bạn đang ở đâu, cái đích bạn muốn đến, và tìm ra con đường để đến đó. Nói tóm lại, đầu tiên bạn sẽ được biết thực trạng của bạn trong hiện tại, sau đó xác định mục tiêu của bạn muốn hướng đến và cuối cùng đưa ra quyết định cho những lựa chọn và khả năng giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Nhận biết và lập kế hoạch cho sự nghiệp, kinh doanh và đầu tư phù hợp: Thông qua bản tứ trụ có thể nói lên mức độ đầu tư của bạn, những tài năng thực sự và tiềm ẩn và thế mạnh của bạn, mà còn phát hiện ra bạn có thể  đạt được những thành tựu từ những thứ bạn đam mê hay không. Bên cạnh đó, tứ trụ còn giúp bạn biết được bạn sinh ra để trở thành doanh nghiệp hay là giáo sư, hay là nghệ sĩ hay là viên chức…., cũng như giúp bạn hiểu về loại nghề nghiệp và những công việc mà bạn có thể làm tốt hơn.

Nhận biết về các mối quan hệ tương quan giữa bản thân đối tượng và mọi người xung quanh: Việc tư vấn trong các mối quan hệ mà chúng tôi tư vấn dựa trên giải mã tứ trụ của bạn thường không chỉ dừng ở việc cho bạn những lời khuyên, mà sẽ chỉ ra cho họ biết các mối quan hệ tương quan của họ với mọi người xung quanh một cách rõ ràng và súc tích. Trên thực tế có một số trường hợp, chúng tôi giúp họ cải thiện rất nhiều trong các mối quan hệ của họ với mọi người xung quanh cũng như giúp họ thay đổi cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn; còn với nhiều trường hợp  khác chúng tôi giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang mắc phải trong những mối quan hệ cụ thể và giúp họ tiếp tục các mối quan hệ đó một cách tự tin hơn và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

 Sức khỏe và chất lượng cuộc sống: Cho dù vấn đề của bạn là ngoại hình thiếu cân đối hay sức khỏe bên trong cơ thể không được tốt, hay cho dù bạn đang mắc phải những loại bệnh lý về thể chất hay tinh thần, hay bạn đang yêu ai đó hoặc ai đó có tình cảm với bạn, việc tư vấn về sức khỏe và chất lượng cuộc sống mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn lập kế hoạch chiến lược một cách tốt nhất và chính xác nhất để bạn có thể đương đầu hay giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bên cạnh đó giúp bạn nhận thức thực trạng hiện tại của bạn và những hành động ngăn ngừa mà chúng tôi có thể đưa ra giúp bạn.

Một bản tứ trụ bao gồm các thông số dựa trên ngày, tháng, năm, giờ sinh của 1 người cung cấp cho chúng ta những chỉ số và nguy cơ bệnh lý, phát hiện ra sớm những dấu hiệu về bệnh lý để có biện pháp phòng giừa và duy trì sức khỏe. Tương tự như các nguyên tắc chuẩn đoán bệnh trong lĩnh vực Đông y cũng phải dựa vào các yếu tố ngũ hành, trong tứ trụ cũng hiện rất rõ nguyên nhân và nguy cơ bệnh lý dựa trên sự mất cân bằng về ngũ hành. Vì thế đây là một giải pháp giúp chúng ta phát hiện nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và từ đó có thể giúp chúng ta tìm giải pháp phù hợp và giải quyết được tận gốc của vấn đề.

Nhận diện và đánh giá cá nhân: Tứ trụ là 1 công cụ đánh giá và nhận diện cá nhân một cách công bằng nhất, không  thiên vị và không có tính phán xét, nó được sử dụng như là một công cụ để giúp trong việc cải thiện cá nhân một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Dưa vào các thông tin ngày, tháng, năm, giờ sinh của con người, tứ trụ không phải là hệ thống dựa vào các câu hỏi như các phương pháp khác, nó không bị thao túng.

Nó đặc biệt rất hữu ích trong việc trợ giúp những người làm công tác tuyển dụng nhân sự và những người phải đưa ra các quyết định quan trọng trong việc đề bạt ai, chọn ai, tuyển ai, thông qua tứ trụ chúng ta có thể biết được các hành vi, tính cách, phẩm chất, tài năng, năng lực của ứng cử viên cũng như khả năng được định sẵn và hoàn toàn có thể nhận biết được thông qua bản tứ trụ của họ. Quan trọng hơn thế, nó còn giúp các chủ doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định sáng suốt hơn bằng việc nhận diện những yếu tố nào thực sự là động lực của những ứng cử viên này và làm thế nào để quản lý họ sao cho hiệu quả.

Tứ trụ là gì và những lợi ích từ việc xem tứ trụ?

Do tứ trụ còn mới mẻ với đại đa số người Việt, bởi môn mệnh lý học này không được phổ biến rộng tại Việt Nam, nên chắc chắn bạn sẽ thắc mắc hỏi chúng tôi rằng “xem tứ trụ như thế nào”? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ khái quát về tứ trụ và cách thức xem tứ trụ, hy vọng những chia sẻ dưới đây giúp ích cho những ai thực sự ham hiểu biết và quan tâm đến lĩnh vực ngũ thuật hay siêu hình học này.

Tứ trụ như đã đề cập ở trên đó là 1 môn mệnh lý học, nó giải mã các ẩn số bên trong ngày giờ tháng năm sinh của con người. Những mật mã này cũng giống như những mật mã 01011101000 mà chỉ có các chuyên gia lập trình IT mới có thể hiểu và giải mã được chúng. Tứ trụ cũng giống bao nhiêu môn chiêm tinh học khác mà bạn có thể biết hoặc nghe tên như tử vi đẩu số, nó bắt nguồn từ Trung hoa cách đây hàng ngàn năm. Các môn chiêm tinh học này có những phương pháp tính toán và giải mã khác nhau, nhưng tựu chung lại chúng đều đưa ra 1 đáp án giống nhau. Ví nôm na mệnh của một ai đó là 1 ẩn số, và để giải 1 ẩn số chúng ta có vài cách để giải, tứ trụ là cách giải A, tử vi đẩu số là cách giải B, vvv….và cách nào cũng đưa ra kết quả giống nhau.

Điểm mạnh của phương pháp trong môn tứ trụ so với các phương pháp khác đó chính là giúp bạn biết được thêm mệnh của mình thuộc hành gì, mạnh hay yếu, hay bình hòa, cách cục bình thường hay đặc biệt, mệnh mạnh thì cần các hành gì, mệnh yếu thì cần các hành gì để bổ cứu cho mệnh của bạn được cân bằng, bởi yếu tố cân bằng chính là vấn đề then chốt quyết định sự tốt xấu trong mỗi bản mệnh, nó bao hàm các lĩnh vực như sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài, sự nghiệp vvv.

Như cái tên tứ trụ đã nói- tứ tức là bốn, trụ tức là cột, 4 cột này bao gồm cột năm sinh, cột tháng sinh, cột ngày sinh, và cột giờ sinh tạo thành. Tứ trụ thực ra còn có 1 tên khác đó là Bát tự, nghĩa là 8 chữ. bởi mỗi cột lại được phia chia ra thành 2 phần, 1 phần là thiên can và 1 phần là địa chi, nhân 4 thành 8 phần. Mỗi 1 phần ẩn chứa những khí ngũ hành bên trong, ví dụ như thiên can Giáp đại diện cho hành mộc, địa chi Dần chứa 50% hành mộc, 30% hành hỏa và 20% hành thổ. Phương pháp xem tứ trụ tức là xem xét các mối quan hệ tương tác qua lại giữa các khí ngũ hành âm dương trong các cột ngày, tháng, năm, và giờ sinh và hơn thế nữa. Việc xem này không chỉ đơn thuần là đọc ra các khí ngũ hành âm dương ẩn chứa trong đó, bởi khi những khí ngũ hành của 1 cột tức cột can chi năm chẳng hạn đứng 1 mình riêng lẻ, bản chất của chúng không thay đổi, song trong khi khí ngũ hành cột can chi năm được sắp xếp đứng bên cạnh cột can chi tháng, cột can chi ngày, cột can chi giờ, cột đại vận, cột lưu niên, cột tiểu vận, cột tháng, cột ngày cụ thể….bản chất ban đầu của các khí ngũ hành này sẽ bị thay đổi, chúng có thể trở nên mạnh hơn, có thể yếu đi, có thể cân bằng hơn hoặc mất cân bằng, hoặc có thể bị hợp hóa và biến thành khí ngũ hành hoàn toàn khác. Thực chất nghiên cứu tứ trụ giống như việc giải các bài toán nhiều hằng đẳng thức và xem xét các phản ứng sinh, biến, khắc, hợp, hóa có thể xảy ra giữ các khí ngũ hành này, mối quan hệ của chúng cũng giống như các phản ứng hóa học giữa các nguyên tố hóa học khi gặp nhau. Ví dụ, hydro gặp oxy, bản chất ban đầu của chúng sẽ bị mất đi và 1 hợp chất mới được sinh ra từ sự kết hợp này có tên hoá học H2O, đó chính là nước.

Trên thực tế, việc nghiên cứu tứ trụ không chỉ dừng ở đúng 4 cột ngày tháng năm giờ sinh, mà tổng số lên đến 8 cột hoặc thậm chí nhiều hơn khi bạn muốn đi sâu vào xem xem xét vận hạn, sự việc có thể xảy ra trong 1 thời gian cụ thể của 1 mệnh số. Tất nhiên, 4 cột này luôn là tiền đề chính cấu tạo nên mệnh của con người, nó là cơ sở cho mọi tính toán và phân tích. Nó có thể ví von nó giống như 1 chiếc ô tô, nếu mệnh của ai đó cấu tạo tốt tức là khí ngũ hành trong các cột năm tháng ngày giờ người đó sinh được sắp đặt 1 cách hài hòa, cân bằng, thì mệnh của họ giống như 1 chiếc xe ô tô hạng sang như audi, hay porche, còn nếu khí ngũ hành âm dương của bản mệnh ai đó khi sinh ra hơi mất cân bằng hoặc khí ngũ hành không tương sinh, mệnh của họ được xếp vào dạng trung bình, nó sẽ giống như 1 chiếc xe hạng trung như honda, nissan…, còn nếu khí ngũ hành trong ngày tháng năm sinh của ai đó xung đột nặng, sắp xếp không thuận…,như vậy mệnh của họ giống như những dòng xe kém chất lượng như matit chẳng hạn….Tuy nhiên vận trình mà mỗi con người trải qua trong cả cuộc đời quyết định 50% mức độ hên xui trong cuộc đời của họ. Vận trình này được ví như những con đường mà những chiếc xe này sẽ chạy qua, nếu vận trình của họ tốt, nó giống như những con đường quốc lộ rộng, thẳng tắp, không ổ gà, không chướng ngại vật, thì chắc chắn dù xe họ thuộc hạng thấp như matit họ cũng sẽ đến đích không gặp bất trắc, nhưng nếu vận trình của họ trải qua không tốt, nó giống như những con đường đầy ổ gà, ổ trâu, đầm lầy, khúc khuỷu và chật hẹp, dù xe của họ thuộc hạng sang cũng sẽ gặp khó khăn không nhỏ khi đi qua chúng. Nếu con đường xấu này ngắn thì chiếc xe của họ đỡ bị tàn tạ hơn, nhưng nếu con đường xấu này mà dài thì xe của họ chắc chắn sẽ bị nát như tương bần.

Vậy xem tứ trụ để làm gì?

Đơn giản thôi, xem tứ trụ để giúp bạn biết điểm mạnh điểm yếu của bản thân, cái gì tốt thì phát huy, cái gì chưa tốt để củng cố, khắc phục, hoặc ít ra thì cũng biết mình biết ta, để tránh khỏi bị người khác chỉ trích: đồ không biết mình là ai hay không thì cũng không phải dằn vặt sao số tôi lại như vậy, vvvv….

Ngoài ra xem tứ trụ để hiểu các mối quan hệ tương tác giữa ta với các nhóm người bao gồm tổ tiên, cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè, nhân rộng ra là đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới….cũng nhằm với mục đích ở trên.

Hơn nữa, xem tứ trụ để biết ngũ hành, âm dương trong bản mệnh của bản thân có cân bằng không, khí thế nghiêng về hành nào, hành nào là bạn cần, hành nào bạn không cần, nói nôm na là hành hợp và hành khắc, để mà từ đó có cách để điều chỉnh vận mệnh, cải thiện sức khỏe thông qua những can thiệp từ bên ngoài như phong thủy và cách lựa chọn i) đồ ăn thức uống cho phù hợp với cơ thể, ii) chọn ngành nghề vừa hợp với sở trường, sở thích và ngũ hành mình cần, iii) phương vị thích hợp để làm việc và sinh sống, iv) bạn đời, đối tác…, v) chọn tên để tăng thêm bộ thủ thuộc hành mà mình cần…Vấn đề cốt lõi cũng là để bổ khuyết vào những ngũ hành đang bị mất cân bằng vì sự mất cân bằng chính là căn nguyên gây ra những điều không thuận trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe về tinh thần và thể chất, tiền bạc, công việc, các mối quan hệ cũng như sự phát triển và phấn đấu của bản thân.

Tiếp nữa xem tứ trụ là để biết vận trình cuộc đời của mình trong từng giai đoạn ra sao, tốt hay xấu hay bình thường để từ đó lên kế hoạch phù hợp, những gì nên làm và những gì nên trách làm, ví dụ vận tốt về tiền bạc thì nên mạnh dạn đầu tư, còn vận xấu thì thôi, giống như xem dự báo thời tiết để lên kế hoạch đi đứng của mình, giả dụ trời có dông bão thì bạn nên ngồi trong nhà, còn trời hiền hòa, nắng  đẹp, gió mát, trăng thanh…thì dạo phố…hoặc cũng giống như việc trước khi bạn đi đâu, bạn cần tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị mang theo cái gì, làm việc gì…xem đường chỉ dẫn để khỏi bị lạc, để khỏi rơi vào tình huống dở khóc dở cười, chứ đừng có nghĩ xem làm gì, biết thêm lo nên mặc kệ nó hay quá tự tin nghĩ rằng “ tài năng” của bản thân là có thể thực hiện những gì mình nghĩ, để rồi bất chấp cát hung hay nói nôm na là rủi ro, và kết quả là luôn gặp trở ngại, thất bại, thậm chí phải đánh đổi bằng sinh mệnh của mình.

Với những lợi ích từ việc xem tứ trụ như đã đề cập ở trên, đội ngũ tư vấn của công ty Zen Phong Thủy với kỹ năng chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ là những nhà tư vấn giúp bạn hiểu về bản thân mình, sở trường, điểm mạnh, khả năng của mình, mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh, và vận trình cuộc đời của bạn sẽ như thế nào…, ngoải ra chúng tôi còn giúp tư vấn định hướng cho các nhóm đối tượng trong các lĩnh vực sau:

 • Giúp các bậc cha mẹ phát hiện những tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu của con em mình để từ đó hoạch định phương pháp học tập phù hợp, chọn ngành nghề học sao cho con em mình có thể phát huy tối đa khả năng, sở trường và sở thích nhằm đem lại thành công sau này trong sự nghiệp của con em bạn. Nói cách khác, thông qua công tác tư vấn này chúng tôi có thể giúp các bậc cha mẹ tạo ra nền tảng vững chắc trong việc phát triển tương lai con em bạn.
 • Giúp các nhà tuyển dụng hoặc các ông chủ các doanh nghiệp, tập đoàn trong việc lựa chọn và tuyển đúng người vào làm đúng vị trí mà họ cần tuyển, cơ cấu và tái cơ cấu đội ngũ lao động sao cho phù hợp với đường lối, chiến lược phát triển và mục tiêu của tổ chức đề ra để đảm bảo đem lại thành công lớn nhất cho công ty của bạn.
 • Giúp những cặp vợ chồng đang có những bất ổn trong mối quan hệ và trong tình trạng khủng hoảng về hôn nhân tìm ra nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến tình trạng đó và giúp các cặp vợ chồng tạo dựng lại niềm tin cho nhau, để giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình.
 • Giúp các bạn trẻ những ai đang chuẩn bị có kế hoạch lập gia đình trong việc chọn lựa bạn đời như thế nào cho phù hợp và cả trong trường hợp chọn lựa đối tác trong làm ăn, kinh doanh và hợp tác.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng với vai trò tư vấn của mình trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tạo ra những tác động và thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Mọi yêu cầu tư vấn về tứ trụ, xin liên hệ số điện thoại 0933534886 hoặc địa chỉ email: haiduong.lee@gmail.com

Facebook Comments

Bài viết liên quan